Hỏi đáp

1. Nước Aquafina được lọc như thế nào?

Aquafina bắt nguồn từ nguồn nước công cộng và sau đó trải qua qua quy trình lọc nghiêm ngặt. Quá trình lọc này bao gồm thẩm thấu ngược cùng một số phương pháp tinh lọc khác. Thông qua đó, những tạp chất như clo, muối và các chất khác ảnh hưởng đến hương vị của nước đều bị loại bỏ. Mỗi chai Aquafina được sản xuất tại một trong những trung tâm tinh lọc nước của chúng tôi. Nhờ vậy, bạn có thể cảm nhận độ tinh khiết và hương vị hoàn hảo đồng nhất mỗi khi sử dụng Aquafina, dù mua ở bất cứ đâu.

2. Quá trình lọc của Aquafina khác với những nhãn hiệu nước đóng chai khác ra sao?

Dù các nhãn hiệu nước đóng chai khác cũng có thể áp dụng các bước lọc tương tự, chẳng hạn thẩm thấu ngược và thanh trùng bằng ozone, Aquafina có một hệ thống lọc toàn diện cho ra nước tinh khiết với hương vị hoàn hảo. Chúng tôi thấu hiểu khi chi trả cho 1 chai nước, bạn mong đợi một trải nghiệm xứng đáng về độ tinh khiết cùng hương vị. Đó là lý do tại sao Aquafina đầu tư hàng trăm triệu đô la vào các quy trình lọc và vượt xa các tiêu chuẩn yêu cầu về độ tinh khiết do chính phủ liên bang Mỹ đặt ra.

3. Thẩm thấu ngược là gì?

Thẩm thấu ngược (RO) sử dụng màng bán thấm với kích thước lỗ nhỏ hơn so với màng vi lọc, siêu lọc và lọc nano, nhờ đó loại bỏ được các chất không mong muốn trong nước, như natri và clo.

4. Quá trình lọc của Aquafina có loại bỏ các chất có lợi không?

Hệ thống lọc nước Aquafina được thiết kế để loại bỏ các hợp chất vi lượng như carbonate, bicarbonat, clorua, sunfat, phốt phát, nitrat, canxi, magiê, natri, kali, sắt và mangan. Chúng được gọi là Tổng chất rắn hòa tan (TDS). Mặc dù một số hợp chất, chẳng hạn canxi và kali, cần thiết cho cơ thể, nhưng hàm lượng cực thấp của chúng trong hầu hết các loại nước đóng chai hầu như không có tác động đến sức khỏe. Do đó, chúng tôi loại bỏ các hợp chất này để tăng sự tinh khiết cho nước.

5. Nước suối và nước tinh khiết khác nhau như thế nào?

Nước suối có nguồn gốc từ nước ngầm. Mặc dù đã được xử lý để loại bỏ vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm nếu có, hầu hết các loại nước suối vẫn có hàm lượng Tổng chất rắn hòa tan (TDS) cao cùng nhiều hợp chất vi lượng và một vài chất khác.

Nước tinh khiết có nguồn gốc từ các hệ thống cung cấp nước uống an toàn và được quy định bởi Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA). Nước này sau đó được đưa qua các hệ thống tinh chế được để loại bỏ các chất theo tiêu chuẩn của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Hệ thống lọc của chúng tôi áp dụng các tiêu chuẩn thậm chí còn nghiêm ngặt hơn so với quy định của FDA. Nhờ vậy, Aquafina cung cấp nước tinh khiết với hương vị hoàn hảo cho tất cả mọi người.

Thông tin thêm về Tổng chất rắn hòa tan (TDS):

  • TDS là tổng của tất cả các chất rắn hòa tan trong nước được đo bằng phần triệu (ppm), chẳng hạn cacbonat, bicacbonat, clorua, sunfat, photphat, nitrat, canxi , magiê, natri, kali, sắt, mangan,…
  • Một máy đo TDS được sử dụng để đọc các chất rắn hòa tan trong nước. FDA yêu cầu nước đóng chai, trừ nước khoáng, không được chứa hơn 500 ppm TDS. Để nước đóng chai được dán nhãn ‘tinh khiết’, nó phải có TDS không quá 10 ppm.
  • Chỉ số TDS trung bình của Aquafina là 4 – thấp hơn 2,5 lần so với tiêu chuẩn của FDA và thấp hơn 75% so với thương hiệu cạnh tranh sát nhất.

6. Aquafina được sản xuất ở đâu?

Aquafina Việt Nam được sản xuất bởi Tập đoàn Suntory PepsiCo. Tính đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn có 6 nhà máy sản xuất nằm tại TPHCM, Bắc Ninh, Đồng Nai, Cần Thơ và Quảng Nam. Các cơ sở được trang bị một hệ thống lọc nghiêm ngặt được nhằm cung cấp cho khách hàng nguồn nước tinh khiết nhất.

7. Aquafina có loại bỏ những chất như vi khuẩn hoặc các hợp chất thể khí hay không?

Hệ thống lọc của chúng tôi được thiết kế để loại bỏ các chất rắn hòa tan và các hợp chất hữu cơ hiện diện trong nước.

Dù quá trình thẩm thấu ngược đã loại bỏ các hợp chất hữu cơ này, Aquafina vẫn tiến hành thêm các bước khác như lọc carbon, thanh trùng bằng ozone và UV để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

8. Quy trình lọc Aquafina có thể loại bỏ dược chất không?

Aquafina sử dụng công nghệ tốt nhất hiện có để lọc nước. Quy trình này đạt hoặc vượt xa các tiêu chuẩn kỳ vọng của chính phủ, được công nhận và xác thực bởi nhiều chuyên gia uy tín.

Quá trình lọc bao gồm thẩm thấu ngược, ozon và lọc cacbon. Mỗi bước riêng lẻ trên đều được thiết kế để loại bỏ các phân tử dược phẩm, cũng như các chất xuất hiện tự nhiên trong nước như kim loại nặng.

9. Lịch sử hình thành Aquafina?

Nước tinh khiết đóng chai Aquafina được chính thức tung ra thị trường Việt Nam vào 4/ 2002. Sau khi liên minh chiến lược giữa Suntory và PepsiCo thành lập vào 2013, Aquafina ngày càng phủ sóng rộng khắp nhờ chất lượng tuyệt hảo mà nó mang lại.

10. Aquafina tài trợ cho những chương trình, tổ chức nào?

Aquafina là nhãn hàng tài trợ chính cho Vietnam International Fashion Week. Chúng tôi luôn ý thức thực hiện các hoạt động mang ý nghĩa cộng đồng, chẳng hạn như tài trợ 1000 thùng nước cho bà con vùng hạn mặn, hay thực hiện chiến dịch 421 nhằm đổi mới nhận thức về nước cho người dân.

11. Aquafina đã trải qua mấy lần thay đổi mẫu bao bì?

Tính từ khi có mặt tại Việt Nam (4/2002), Aquafina mới chỉ trải qua 1 lần thay đổi thiết kế bao bì vào 4/2017 vừa qua. Việc đổi mới này nằm trong kế hoạch chung của Aquafina toàn cầu. Trên bao bì mới, tất cả các chi tiết đều được tối giản nhằm thể hiện tinh thần năng động và sự thanh khiết của sản phẩm.